Dây chuyền sản xuất bột giấy
Dây chuyền sản xuất giấy cao cấp
Hệ thống quản lý chất lượng

Cùng với dây chuyền sản xuất bột giấy sợi ngắn tẩy trắng công suất 130,000 tấn/năm, dây chuyền sản xuất giấy cao cấp có công suất 140,000 tấn/năm sẽ đưa Công ty cổ phần Giấy An Hòa trở thành một trong những trung tâm công nghiệp sản xuất, kinh doanh bột giấy và giấy có quy mô lớn nhất cả nước trong nhiều năm tới.

Dự án Dây chuyền giấy cao cấp của An Hòa được tư vấn, thiết kế và lắp đặt bởi Hansol EME, trực thuộc tập đoàn Hansol, một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất giấy.

Dây chuyền giấy cao cấp của An Hòa,do Hansol thiết kế tổng thể, là tổ hợp của những công nghệ tiên tiến đến từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Công nghệ chuẩn bị bột đến từ hãng Andritz; máy nghiền đĩa đôi TF 34 – 42 hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống tiếp cận được trang bị công nghệ chuẩn mực đạt yêu cầu khắt khe nhất của máy Xeo giấy. Hệ thống lọc cát được trang bị thiết bị lọc cát TC133 giúp lọc cát triệt để nhất. Hệ thống tách khí ra khỏi dòng bột (deculator) giúp tờ giấy không còn lỗi do khí gây ra.Thiết bị bơm quạt với công nghệ ổn định dòng đến từ nhà cung cấp Suzer.

Đặc biệt, công nghệ hòm phun thủy lực thế hệ S tới từ nhà chế tạo Allimand là loại hòm phun thế hệ mới giúp tạo ra định lượng và độ ẩm đồng đều trên toàn bộ chiều ngang của băng giấy. Với công nghệ này, sản phẩm giấy của An Hòa hoàn toàn đạt được những tiêu chuẩn chất lượng như sản phẩm giấy nhập khẩu. Allimand đã cung cấp cho An Hòa phần hình thành giấy sử dụng công nghệ loại E Former Elements giúp tăng khả năng thoát nước, độ đồng đều và giảm sự chênh lệch về tính chất của hai mặt tờ giấy. Phần ép với kỹ thuật ba khe ép và hai lô ép tự điều chỉnh độ trung cao bằng dầu thủy lực, công nghệ chỉnh độ ẩm đồng đều theo chiều ngang (steam box). Phần ép keo sử dụng thế hệ máy Prime Coat Film của Andritz. Phần tráng sử dụng thế hệ máy loại Prime CoatJet (Andritz – Đức), kết hợp với sấy IR sau tráng giúp tạo ra giấy tráng phấn chất lượng tuyệt hảo. Dây chuyền quản lý tự động hóa cung cấp bởi công ty ABB với phương pháp xác định nồng độ bột bằng phương pháp siêu âm và quá trình chạy máy tự động hoàn toàn, có độ ổn định cao. Đây là những công nghệ hiện đại nhất, lần đầu tiên được áp dụng vào một nhà máy giấy ở Việt Nam. 

   Các giai đoạn xây dựng và hoàn thành dự án:

-         Năm 2010: Khởi công xây dựng.

-         Tháng 4-2013: Hoàn thành xây dựng cơ bản, bắt đầu lắp đặt máy móc, thiết bị.

-         Quý III- 2014: Bắt đầu đưa dây chuyền đi vào hoạt động chạy thử, nghiệm thu và thương mại.

Quymô:

-         Công suất thiết kế: 511 tấn/ngày tương đương 140,000 tấn/năm

-         Khổ máy xeo giấy: 4400 mm

-         Tốc độ máy Xeo: 1100m/phút

-         Giấy có 2 dạng: dạng cuộn 80% và dạng tờ 20%

Sản phẩm:

-         Giấy tráng phấn

-         Giấy viết

-         Giấy in

-         Giấy photocopy