9/8/2020 2:48:00 PM | View: 0

Hoà chung không khí Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh Tuyên Quang lần thứ V (2020-2025), Công ty Cổ phần Giấy An Hoà rất vinh dự là một trong 12 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vì thành tích dẫn đầu các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2016 – 2020.

Trải qua hơn 18 năm hình thành và phát triển, đến nay công ty Cổ phần giấy An Hoà đã sải những bước tiến mạnh mẽ, không ngừng vươn lên tại thị trường trong nước và quốc tế. An Hòa hiện là nhà máy duy nhất trong nước có sản phẩm bột giấy tẩy trắng thương phẩm, nguyên liệu để sản xuất giấy in viết, giấy vệ sinh, giấy ăn... Sản phẩm giấy trắng cao cấp của công ty cũng đứng đầu trong các dòng sản phẩm nội địa hiện nay của Việt Nam.

Nhờ sự hợp tác tích cực của khách hàng, đối tác trong và ngoài nước, cùng với sự đoàn kết, dám nghĩ dám làm của đội ngũ lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên, An Hoà đã đạt được những thành công đáng khích lệ: Sản xuất vượt công suất thiết kế, chất lượng sản phẩm ngày càng ổn định, sản phẩm bột giấy và giấy đều giữ thị phần số 1 Việt Nam.

Sản xuất kinh doanh

An Hoà luôn chú trọng việc nghiên cứu mở rộng quy mô sản xuất, phát triển sản phẩm mới, cập nhật và cải tiến kỹ thuật vào sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất. Trong những năm vừa qua, với sự  nỗ lực của tập thể lãnh đạo, đội ngũ chuyên gia và cán bộ công nhân viên, công tác tổ chức sản xuất đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ nhu cầu của thị trường ngày càng tốt hơn, nâng cao thị phần sản phẩm qua từng năm, hướng đến đích doanh nghiệp phát triển bền vững.

  • Dây chuyền máy móc móc thiết bị tiên tiến và hiện đại của Nhà máy bột giấy và giấy An Hòa hiện đang được vận hành với sản lượng đạt 115% công suất thiết kế.
  • Cải tạo tất cả các công đoạn của hệ thống xử lý nước thải, Sau khi xử lý, các chỉ số COD (chỉ số đánh giá nước thải), màu và TSS (hàm lượng chất rắn trong nước thải) của Nhà máy luôn luôn đạt tiêu chuẩn loại A - “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12 - MT:2015/BTNMT” về nước thải của ngành Công nghiệp bột giấy và giấy.
  • Đột phá trong chính sách thu mua nguyên vật liệu minh bạch công khai.
  • Cải tiến hiệu quả trong sản xuất tiết kiệm chi phí, liên tục kiện toàn bộ máy sản xuất gọn nhẹ, năng suất làm việc cao.
  • Sảm phẩm bột giấy sợi ngắn tẩy trắng và giấy trắng cao cấp của An Hoà đã được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, như: Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Ấn Độ, Dubai, Armenia, châu Phi… với kim ngạch xuất khẩu năm 2019 đạt gần 5 triệu USD.

Chế độ đối với người lao động

Ổn định quy mô nhân sự: Hiện nay An Hoà có tổng 826 cán bộ công nhân viên. Từ khâu tuyển dụng đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, công ty chúng tôi luôn chú trọng lựa chọn đội ngũ cán bộ công nhận viên có năng lực, có tâm huyết và có tư tưởng làm việc gắn bó lâu dài với nhà máy, trong đó luôn ưu tiên nguồn nhân lực tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện đầy đủ chính sách đãi ngộ, phúc lợi, các hoạt động văn hoá - thể thao.

  • Công ty xây dựng đầy đủ nội quy, quy chế, thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ ở cơ sở. Chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước.
  • Các chính sách đãi ngộ và phúc lợi luôn được duy trì và nâng cao theo thời gian với mức lương bình quân hiện nay trên 8 triệu đồng/người/tháng.
  • Hàng năm công ty luôn đảm bảo việc làm và tiền lương trả cho người lao động đầy đủ kịp thời; nộp BHXH, BHYT, BHTN và kinh phí công đoàn đầy đủ.
  • Công ty năm nào cũng tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động; tổ chức bồi dưỡng kiến thức về An toàn lao động cho công nhân trực tiếp sản xuất.

Công tác bảo vệ môi trường

Hiện nay, An Hoà là đơn vị điển hình trong xử lý môi trường tại địa bàn tỉnh cũng như trong ngành công nghiệp bột giấy, giấy tại Việt Nam.

Năm 2017, công ty CP giấy An Hòa đã trở thành đơn vị tiên phong trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang lắp đặt hệ thống quan trắc tự động để kiểm soát nước thải trước khi xả ra môi trường. Tại thời điểm đó, các chỉ số nước thải của Công ty đã đạt tiêu chuẩn loại A “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12 - MT:2015/BTNMT”.

Năm 2019, công ty đã hoàn thành chứng nhận giấy phép xả thải của nước thải ra môi trường do Bộ TNMT cấp số 2224/GP - BTNMT ngày 30/08/2019 và giấy xác nhận số 04/GXN - BTNMT ngày 14/01/2020 về hoàn thành công trình bảo vệ môi trường của dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa” và dự án “Đầu tư dây chuyền sản xuất giấy tráng phấn cao cấp công suất 140.000 tấn/năm” của Bộ trưởng bộ tài nguyên và môi trường xác nhận. 

Trách nhiệm xã hội

Từ khi thành lập đến nay, Công ty cổ phần Giấy An Hoà đã và đang thực hiện tích cực các công tác an sinh xã hội. Một mặt tích cực hỗ trợ các công trình phúc lợi tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang (như ủng hộ xây dựng khu trường học, khu tưởng niệm, xã hội hoá nông thôn...); mặt khác luôn ủng hộ các quỹ vì người nghèo (chương trình tặng bò giống, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...). Các chương trình công ty đã thực hiện trong những năm qua lên đến nhiều tỷ đồng.