4/26/2021 12:02:00 PM | View: 0

Sáng 25/4, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ, CP giấy An Hòa đã vinh dự nhận danh hiệu: “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020”

Đến tham dự chương trình có: Bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó chủ tịch nước CXHCN Việt Nam; Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Công thương; ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường;  ông Lê Quang Huy -  Chủ nhiệm UBKHCN và MT của Quốc hộ; ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; GS Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia và toàn thể các doanh nghiệp xuất sắc đạt giải thưởng chất lượng quốc gia 2019-2020.

Giải thưởng được hình thành và phát triển từ Giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai từ năm 1995, theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá. Giải thưởng chất lượng quốc gia thuộc hệ thống Giải thưởng Chất l­ượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dư­ơng (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương từ năm 1999. Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan được Chính phủ giao chủ trì tổ chức hoạt động xét tặng hàng năm, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đơn vị thực hiện.

Ông Bùi Tuấn Anh - Giám đốc bán hàng đại diện Công ty CP Giấy An Hòa lên nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Giải thưởng tổ chức nhằm khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng; phát triển nguồn lực, tạo bước chuyển biến về năng suất, chất lượng của các sản phẩm, hàng hoá, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu khai mạc lễ trao giải thưởng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá cao các doanh nghiệp được vinh danh. Ông cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của nền kinh tế, các ngành đều bị ảnh hưởng, kể cả dịch vụ, chế biến chế tạo đến các ngành công nghệ cao. Dù phải thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa chống dịch và phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp vẫn đứng vững, đảm bảo việc làm cho người lao động, một số doanh nghiệp vẫn có sự phát triển ấn tượng. Trong số đó có các doanh nghiệp tiêu biểu được Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020.

Cũng trong bài phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Huỳnh Thành Đạt chúc mừng các doanh nghiệp và khẳng định, đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng trao tặng.

Các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau được xướng tên trên sân khấu giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2020

Giải thưởng được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là hệ thống giải thưởng rất khắt khe từ các tiêu chí đầu vào, phải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND các tỉnh, thành, nên kết quả xét chọn rất khách quan và minh bạch. "Các doanh nghiệp được trao giải là các doanh nghiệp tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ, công nghệ và sản phẩm Việt Nam", Bộ trưởng nói.

An Hoà là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực sản xuất bột giấy và giấy tại Việt Nam. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài, An Hoà đã, đang nỗ lực hết mình để giữ vững vai trò cầm lái cho ngành công nghiệp giấy, bột giấy nước nhà. Chất lượng sẽ là bệ phóng để An Hoà vươn tầm ra quốc tế. Danh hiệu này chính là sự ghi nhận, là sự khẳng định quyết tâm làm tròn sứ mệnh của An Hòa.