Ngày 23.4, Khối thi đua III của Văn phòng Quốc hội cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đã tới thăm Nhà máy Giấy – Bột giấy An Hòa.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm
hướng dẫn Đoàn Khối thi đua III - VPQH tham quan Nhà máy sản xuất giấy An Hòa  

Hiện nay, bên cạnh dây chuyền sản xuất tiên tiến, An Hòa đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại, có công suất lớn giúp bảo đảm không khí, nước thải không bị ô nhiễm môi trường; bảo đảm hiệu quả KT - XH của người dân quanh khu vực. Báo cáo với Đoàn công tác, ông Nguyễn Trọng Quản - Giám đốc sản xuất Nhà máy giấy An Hòa cho biết: “Phương châm hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty là: “Gieo nguồn xanh - Nhân giá trị”, Công ty đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải hiện đại, công suất xử lý lớn, sử dụng hệ thống quan trắc online theo tiêu chuẩn châu Âu, các thông số theo đúng quy chuẩn của Bộ Tài nguyên – Môi trường. Nước thải của Nhà máy theo kết quả quan trắc đạt loại A theo tiêu chuẩn cho phép”.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Chẩu Văn Lâm cho biết: Với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, số lượng doanh nghiệp trong tỉnh tăng nhanh, một số nhà đầu tư lớn trong tỉnh, trong đó có Tập đoàn Geleximco đã góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, doanh nghiệp là động lực quan trọng đối với sự phát triển của Tuyên Quang; thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Tuy nhiên, nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế không tách rời nhiệm vụ bảo vệ môi trường.