Ngày 15-12, Đoàn công tác của đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang cùng lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Sơn Dương. Ông Nguyễn Văn Anh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giấy An Hòa là nhà tài trợ kinh phí mua bò giống cho hộ nghèo cũng đã đồng hành cùng đoàn công tác trong chuyến thăm và làm việc tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.


Đồng chí Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác dâng hương tại lán Nà Nưa, Tân Trào

Tân Trào là xã được nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỗ trợ nguồn vốn mua 100 con bò sinh sản cho các hộ nghèo và hộ gia đình chính sách từ năm 2013. Đến nay, đàn bò phát triển tốt, tăng thêm 413 con, luân chuyển được 2 vòng. Nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, xây được nhà kiên cố.


Đoàn công tác trao quà cho hộ nghèo chăn nuôi bò giống tại xã Tân Trào, Tuyên Quang

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí nguyên Chủ tịch nước đánh giá cao tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo của người dân quê hương cách mạng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh, xã Tân Trào có tiềm năng phát triển chăn nuôi bò, nhiều hộ thoát nghèo và vươn lên làm giàu từ chăn nuôi bò, do đó trong thời gian tới, xã, huyện phải nhân rộng mô hình này để người dân vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no. Đồng chí đề nghị các nhà tài trợ, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách vùng ATK bò giống, thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước.


Đồng chí Trương Tấn Sang cùng nhà tài trợ Công ty Giấy An Hòa trao 50 con bò giống trị giá 1 tỷ đồng

Nhân dịp này, đồng chí Trương Tấn Sang cùng ông Nguyễn Văn Anh - đại diện nhà tài trợ Công ty cổ phần Giấy An Hòa đã trao tặng 50 con bò giống, trị giá 1 tỷ đồng cho các hộ nghèo tại xã Lương Thiện. Hoạt động thiện nguyện này có ý nghĩa thiết thực và vô cùng lớn lao, giúp đỡ các hộ gia đình còn khó khăn trên địa bàn thoát nghèo trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, khẳng định một lần nữa mục tiêu “Gieo nguồn xanh, nhân giá trị” mà An Hòa đang hướng tới.


Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và tặng quà cho CBCNV An Hòa

Trong chương trình công tác, đồng chí nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động tại Công ty cổ phần Giấy An Hòa.