Chiều 17/6, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Giấy An Hòa.


Tiếp đón đoàn có Ông Vũ Văn Tiền – CT.HĐQT, Ông Nguyễn Văn Anh – Tổng giám đốc Công ty cùng đại diện Ban lãnh đạo và các CBCNV Công ty cổ phần Giấy An Hòa.

Trong chuyến thăm, Bí thư tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã thăm quan nhiều địa điểm, trong đó có xưởng xeo bột, xeo giấy, kho thành phẩm và khu vực xử lý nước thải.

Tại khu xử lý nước, đồng chí được Ông Vũ Văn Tiền – CT.HĐQT giới thiệu về hệ thống Trạm quan trắc môi trường tự động mới được lắp đặt, đảm bảo giám sát các hoạt động xả thải ra môi trường theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Với hệ thống quan trắc này, cứ 5 phút sẽ tự động cho kết quả và được truyền trực tiếp về hệ thống theo dõi của Nhà máy và Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang. Trước đó, trong quý IV năm 2016, Nhà máy đã tiến hành cải tạo tất cả các công đoạn từ đầu vào, tới xử lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3 của quy trình xử lý nước thải. Cụ thể: cải tạo, bổ sung tháp làm mát nhằm ổn định nhiệt độ đầu vào; bổ sung hệ thống sục khí tại bể cân bằng để tăng hiệu quả xử lý vi sinh; cải tạo trong nhà máy giúp giảm thiểu lưu lượng và tải lượng chất thải ra; sử dụng các chất lắng cho xử lý màu và giảm COD sau vi sinh. Sau khi cải tạo, đến thời điểm này các chỉ số đã đạt tiêu chuẩn loại A, đạt quy chuẩn Việt Nam QCVN12-2015 của Bộ TN&MT về nước thải của ngành công nghiệp bột giấy và giấy.Phát biểu trong chuyến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cam kết, tỉnh Tuyên Quang sẽ thực hiện các giải pháp để phát triển ổn định vùng nguyên liệu cho Công ty, trong các cuộc làm việc với địa phương, các cuộc tiếp xúc cử tri và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền các cơ chế, chính sách thu mua nguyên liệu của nhà máy, đồng thời khuyến khích người dân phát triển kinh tế rừng, vừa đảm bảo phát triển ổn định vùng nguyên liệu, vừa tăng thu nhập.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm ghi nhận những thay đổi trong cơ chế thu mua nguyên liệu của Công ty cổ phần Giấy An Hòa thời gian qua. Việc thay đổi chính sách thu mua, từ công khai giá trên Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang, tổ chức thu mua tại nhà máy và tại các trạm thu mua nguyên liệu, thanh toán ngay cho người bán... là thay đổi tích cực, tạo sự yên tâm đối với người trồng rừng. Để đảm bảo có đủ nguyên liệu để sản xuất liên tục, đồng chí yêu cầu Công ty tiếp tục triển khai các chính sách thu mua hợp lý, đảm bảo có đủ nguồn nguyên liệu dự phòng trong ít nhất 3 tháng, không để phải dừng sản xuất do thiếu nguyên liệu.