Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một doanh nghiệp Đài Loan đầu tư dự án nhà máy sản xuất giấy có vốn đăng ký 220 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đăng ký lớn nhất trong quý đầu tiên 2016.

Nguồn tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết chính quyền địa phương tỉnh Tiền Giang vào cuối tháng 3 đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án thành lập Công ty TNHH Nhà máy giấy Đại Dương do doanh nghiệp Đài Loan đầu tư.

Với tổng số vốn đăng ký 220 triệu đô la Mỹ, nhà đầu tư này sẽ thực hiện dự án trên diện tích khu đất rộng hơn 22 héc ta tại khu công nghiệp Long Giang của tỉnh với mục tiêu sản xuất các loại giấy Duplex, giấy Kraf, giấy gia dụng. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8-2017 để đi vào hoạt động.

Theo nguồn tin trên, cho dù thực hiện dự án sản xuất giấy lớn, nhưng nhà đầu tư Đài Loan này không phát triển vùng nguyên liệu giấy mà sẽ sử dụng giấy phế liệu trong nước cũng như nhập nguyên liệu giấy để sản xuất nhằm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đăng ký lớn nhất trong quý I-2016 được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Cũng liên quan đến khu công nghiệp Long Giang, cùng thời gian trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án giấy trên, chính quyền tỉnh Tiền Giang cũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án đầu tư nước ngoài khác, gồm dự án Công ty TNHH Công Thái Học Loctek Việt Nam do doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư nhằm sản xuất và gia công giá treo, giá đỡ màn hình các loại… với vốn đăng ký là 12 triệu đô la Mỹ, và một dự án thành lập Công ty TNHH Trans Pacific Textile có vốn đăng ký 9 triệu đô la Mỹ chuyên sản xuất và gia công quần áo thể thao các loại.

Tính đến nay, khu công nghiệp Long Giang đã thu hút 26 dự án đầu tư với số vốn gần 1 tỉ đô la Mỹ.

(Theo TheSaiGonTimes.vn)