Các cuộc đàm phán giá về giá thị trường bột giấy vẫn đang giữ nguyên trong bối cảnh các nhu cầu mềm đang diễn ra. Nhưng sự có sẵn của bột BHK thực tế là vẫn còn hạn chế, và điều đó đã làm giảm đi các áp lực về việc bị ép giảm giá từ các người mua, đặc biệt là các thương gia.

Giá BHK Trung Quốc vẫn ở mức ổn định sau khi APP cắt sản lượng cung cấp hàng tháng cho nước này từ 80,000 – 100,000 tấn xuống còn 20,000 tấn. Công ty này đã ngừng hoat động 4 nhà máy sản xuất BHK tại Indo và Trung Quốc kể từ hồi tháng 3 để bảo trì. APP cho biết rằng việc dừng máy bảo trì này dự kiến sẽ cắt giảm sản lượng lên đến 300,000 tấn. Và lịch trình bảo trì sẽ kết thúc vào cuối tháng này, tuy nhiên việc dừng máy vẫn có thể tiếp tục kéo dài, tùy thuộc vào thị trường.

Với việc nguồn cung BHK vẫn còn hạn hẹp, một nhà sản xuất Nam Mỹ đã tăng giá bán BHK vào Trung Quốc là 10$/ tấn. Những nhà cung cấp khác dự kiến sẽ theo đà tăng giá trong thông báo giá giao hàng tháng này trong tuần tới. Còn hiện tại giá của tất cả các loại bột không có sự thay đổi, giá bột BEK Nam Mỹ, bột keo Indo và BHK Nga vẫn được bán với mức giá 760 -780$/ tấn,giống với 2 tuần trước.

“Việc đề xuất tăng thêm 10$/ tấn có thể được chấp nhận bởi các khách hàng Trung Quốc hay không sẽ  phụ thuộc phần lớn vào APP. Nếu APP có thể tiếp tục cung cấp cho Trung Quốc sản lượng bình thường thì giá BHK sẽ phải chịu áp lực” Một nhà buôn Brazil cho hay.