Hưởng ứng“Tháng cao điểm vì người nghèo”, qua sự kết nối của Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên và Chi hội Nhà báo Tạp chí rừng và môi trường, Công ty cổ phần Giấy An Hòa phối hợp với Nhà phân phối - Công ty cổ phần Giấy Hải Tiến đã kết hợp tặng quà cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc điểm trường Tiểu học Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.


Đại diện Công ty cổ phần Giấy An Hòa trao 3.000 cuốn vở cho các em học sinh

Xã Hua Thanh là xã đặc biệt khó khăn vùng cao biên giới, có tới 98,2% là đồng bào dân tộc, địa hình xã rất phức tạp, khí hậu khắc nghiệt nên một số bản xa giao thông đi lại rất khó khăn. Bản xa nhất cách trung tâm xã 27 km, hơn 135 hộ gia đình có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chặng đường đến lớp của các em học sinh.

Trường tiểu học Hua Thanh gồm có 4 điểm trường, 1 điểm trường trung tâm và 3 điểm trường Khẩu Hú, Pá Sáng và Nậm Ty đóng tại bản. Đường vào 3 điểm trường vô cùng khó khăn, đặc biệt vào ngày mưa giao thông gần như bị cô lập. Các cô giáo của trường 2 năm luân phiên đến các điểm trường mang “cái chữ” đến cho các em, để các em đỡ vất vả hơn khi phải ra tận trường trung tâm để học. Nhờ đó tỉ lệ học sinh tới trường của xã cũng được tăng lên.


Đường đến trường của các em học sinh trường tiểu học xã Hua Thanh 

Chia sẻ một chút tấm lòng với các em học sinh nghèo Trường Tiểu học xã Hua Thanh, Chi hội Nhà báo Tạp chí R&MT đã vượt qua gần 500 km từ Hà Nội đến Điện Biên, mang theo 3.000 cuốn vở được gia công thành vở từ giấy viết của Công ty cổ phần Giấy An Hòa, là sự kết hợp giữa 2 tấm lòng hảo tâm của Công ty Giấy An Hòa và Công ty Giấy Hải Tiến. Cùng với đó là 2 ti vi 32 inch full HD, 320 cuốn truyện tranh, 120kg bột giặt, 35 bộ quần áo học sinh tiểu học, …của các nhà hảo tâm trên khắp các tỉnh thành cùng chung tay, góp sức đem đến niềm vui, nguồn động viên cho các em học sinh nghèo tỉnh Điện Biên.

Những món quà tuy nhỏ nhưng gói ghém biết bao tỉnh cảm chứa chan từ tấm lòng của các doanh nghiệp, các nhà báo mang lên dành tặng các em học sinh. Hy vọng các em sẽ luôn có một năm học tràn đầy tiếng cười và ấm áp tình người.